Teka kỷ niệm 100 – Khoác lên mình vẻ đẹp của thời gian

23 Tháng Tư, 2024
Tin tức

Cùng nhìn lại 100 năm lịch sử của Teka và tầm nhìn hướng tới tương lai – một năm 2024 hứa hẹn đem đến những điều mới lạ và những sản phẩm đột phá.

Madrid, 10 tháng 1 năm 2024. Teka – công ty hàng đầu về thiết bị nhà bếp lắp âm kỷ niệm 100 năm thành lập và dự kiến sẽ có một chuỗi hoạt động sự kiện đặc biệt diễn ra trong năm 2024 này.

Mauro Correia, Giám đốc điều hành của Teka đã nhấn mạnh tầm quan trọng của năm nay đối với công ty: “Kỷ niệm 100 năm thành lập là một cột mốc quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, là sự chứng thực cho quỹ đạo của công ty. Teka là một công ty có lịch sử lâu dài, là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết bị gia dụng và có mức độ thâm nhập quốc tế cao: hiện tại sản phẩm Teka có mặt trong 100 triệu ngôi nhà trên khắp thế giới. Giải pháp hiệu quả với thiết kế tuyệt vời, biến căn bếp thành trung tâm của ngôi nhà…”.

Trong năm 2024, Teka sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập trên toàn cầu thông qua việc ra mắt và tổ chức các sự kiện kỷ niệm đặc biệt tại các công ty con trên khắp thế giới.

Sản phẩm teka đã có mặt tại hơn 150 quốc gia trên năm châu lục và có 10 nhà máy ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, 35 trung tâm phân phối và 6 trung tâm nghiên cứu. Teka có hơn 3.000 nhân viên trên toàn thế giới.

100 năm lịch sử

Được thành lập bởi Karl Thielmann vào năm 1924, Teka ban đầu bắt đầu hoạt động với tư cách là một công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp. Bốn năm sau, Willi Thielmann, anh trai của Karl, gia nhập công ty với tư cách là đối tác quản lý một nhà máy mới chuyên sản xuất lò nướng tráng men, và cùng năm đó công ty bắt đầu sản xuất những chiếc lò nướng đầu tiên. Năm 1955, Helmut Klein gia nhập công ty với tư cách là giám đốc nhà máy sản xuất chậu rửa bằng thép không gỉ và hợp tác với Willi Thielmann. Sự kết hợp này góp phần tạo nên tên thương hiệu của công ty.

Nhờ chuyên môn về thép không gỉ, vào năm 1959, Teka bắt đầu sản xuất chậu rửa và thành công đã giúp công ty mở rộng thêm danh mục sản phẩm, kết hợp bếp nấu, lò nướng và máy hút mùi. Năm 1964, thương hiệu này bắt đầu hành trình tại Tây Ban Nha và sau đó vào những năm 1970, thương hiệu bắt đầu mở rộng ra quốc tế, đầu tiên là hiện diện tại các thị trường châu Âu và sau đó là ở châu Mỹ, châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Trong suốt lịch sử hình thành của Teka luôn gắn liền với thể thao. Trong hơn 60 năm, Teka đã hỗ trợ quốc tế cho các môn thể thao khác nhau. Vào những năm 1980, công ty đã trở thành một trong những nhà tài trợ thể thao lớn nhất thế giới, hỗ trợ Racing Santander và Real Madrid trong môn bóng đá và bóng rổ ở Tây Ban Nha. Teka cũng có câu lạc bộ bóng ném, đội đua xe đạp riêng và đã có mặt tại các cuộc đua Dakar, Moto2, Polo, khúc côn cầu trên băng, SuperCross và thậm chí cả Thế vận hội Olympic mùa đông.

Trong những năm gần đây, Teka đã tập trung vào sự đổi mới và cho ra mắt các sản phẩm mới. Ví dụ, trong thập kỷ qua, Teka đã nhận được hơn 40 giải thưởng về thiết kế và đổi mới cho các sản phẩm như SteakMaster, MaestroPizza hay Infinity G1 Edition. Tất cả đều là sự nghiên cứu và tìm cách đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng, những người coi ngôi nhà của mình như một không gian giải trí và xã hội, nơi nhà bếp trở thành trung tâm thực sự của ngôi nhà.

Năm 2024, Teka kỷ niệm 100 năm có mặt tại các gian bếp trên khắp thế giới, cùng hàng triệu người dùng trong cuộc sống hàng ngày, quan tâm đến mọi người một cách độc đáo và truyền cảm hứng cho những khoảnh khắc ý nghĩa. Bởi vì đối với Teka, căn bếp là trái tim của mọi ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi nấu ăn; đó còn là nơi cuộc sống diễn ra mỗi ngày và là nơi diễn ra những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.

Indicate in which country or region you are to see specific content.